Home / Tư vấn pháp luật / Tư vấn pháp luật dân sự / Những vấn đề pháp lý về xâm phạm đời tư cá nhân – LS Phạm Thị Thu trao đổi trong chuyên mục Bạn & Pháp luật

Những vấn đề pháp lý về xâm phạm đời tư cá nhân – LS Phạm Thị Thu trao đổi trong chuyên mục Bạn & Pháp luật

Thống kê của Bộ Thông tin & Truyền thông, tính đến thời điểm này, mạng xã hội Facebook đang là mạng xã hội có đông người tham gia nhất ở Việt Nam với 53 triệu tài khoản của người dùng, trong đó phần lớn là giới trẻ. Một số thanh niên đã lợi dụng Facebook để nói xấu, tung ảnh, clip có tính chất không lành mạnh nhằm làm nhục người khác để trả thù cá nhân. Và với tính năng kết nối rộng của facebook, nội dung xấu nếu được chủ nhân các trang cá nhân đưa lên sẽ được phát tán rất nhanh. Hệ luỵ từ việc chia sẻ, phát tán thông tin hình ảnh riêng tư của người khác trên mạng không chỉ xúc phạm danh dự của người bị hại mà còn dẫn đến hậu quả đau lòng.

Việc thông tin cá nhân, hình ảnh nhạy cảm bị lan truyền trên mạng internet đã ảnh hưởng không tốt đến nhiều người, có không ít trường hợp nạn nhân đã tự tử vì bị bôi nhọ, xúc phạm danh dự . Trong chuyên mục Bạn & Pháp luật này, qua sự tư vấn của luật sư Phạm Thị Thu – Giám đốc Công ty Luật Số 1 Hà Nội, chúng ta cùng tìm hiểu những quy định pháp luật về hành vi xâm phạm đời tư cá nhân.

Link: http://radiocand.antv.gov.vn/phat-thanh/radiocand-682018-20h00-4436.html

Nguồn: radiocand.antv.gov.vn